Mặt trái của OTA là làm cơ sở lưu trú bị mất đi một nguồn khách lớn có đúng không?

0
0

Câu hỏi của bạn gửi đến cho OTA Việt Nam ngày 03/04/20220: mặt trái của OTA là làm cơ sở lưu trú bị mất đi một nguồn khách lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành, nhưng theo mình thấy rằng các DNLH lại đem tới một nguồn khách khá lớn cho CSLT, còn việc book phòng qua OTA hầu như là các khách lẻ k đáng kể, vậy theo như lập luận của mình thì tại sao các CSLT cần phải sử dụng OTA để kích cầu rồi làm mất nguồn khách kia? Mong được giải đáp ạ. E cảm ơn.

  • You must to post comments
0
0

Câu hỏi thảo luận của bạn My My đề cập là một câu hỏi rộng liên quan đến quy mô và chiến lược kinh doanh của từng cơ sở lưu trú. Trước khi đi trả lời câu hỏi này chúng ta cùng xem cơ sở lưu trú nào sẽ phù hợp với đối tượng khách TA (Travel Agency/ Công ty du lịch/ Công ty lữ hành…)

  • Khách sạn cần phải có quy mô đủ lớn (cơ số phòng – ví dụ: >30 phòng)
  • Tiêu chuẩn dịch vụ của cơ sở lưu trú: trang thiết bị, dịch vụ (đặc biệt là nhà hàng phục vụ ăn sáng). Thông thường từ 3* trở lên
  • Vị trí của cơ sở lưu trú (có thể xe ô tô vào tận nơi/ xe to 29 – 45 chỗ)
  • Cơ sở lưu trú cần có nhiều phòng TWIN (2 giường)

Vậ vấn đề thứ nhất: Xem xét một số khía cạnh này đối tượng khách công ty lữ hành/ du lịch sẽ hướng đến một thị phần cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên chứ không phù hợp cho khách sạn nhỏ.

Thứ 2: Đối với cơ sở lưu trú không thể chỉ phụ thuộc vào đối tượng khách nhất định (ở đây là khách của doanh nghiệp lữ hành). Tỷ lệ vàng của đối tượng khách trong 1 cơ sở lưu trú: (KHách TA+ CORPchiếm 50%; Khách OTA chiếm 30%, còn lại khách Walkin 20%)

Thứ 3: Các khách đi theo đoàn của doanh nghiệp lữ hành thường đặt xen kẽ và có những ngày trống ví dụ: khách ở 1 đêm tại Hà Nội sau đó đi Sa Pa 2 ngày rồi lại quay lại ở 1 đêm trước khi bay vào Sài Gòn. Cơ sở lưu trú sẽ khó mà đạt được công suất phòng cao nhiều chỉ nhận khách đoàn từ công ty lữ hành.

Thứ 4: Xu hướng đặt phòng của khách CORP hiện nay cũng qua các kênh OTA (có thể là trực tiếp B2C hoặc B2B)

Bạn có thể xem thêm một số thông tin về OTA và những nội dung cần lưu ý khi bán phòng trên các kênh OTA

 

  • You must to post comments
Showing 1 result
Your Answer

Please first to submit.

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.